YUHI KUN View my profile

Recommend

ทักทายค่าหลังจากที่ดองบล็อกนานเกือบเดือน ในที่สุดก็แปลเรื่องนี้จบซะที เอ้า ฉลอง! แต่พอเรื่องนี้จบแล้วมันทั้งดีใจกับเศร้าใจทั้งคู่เลยนี่สิ พอมาแปลเรื่องนี้ทำให้รู้ว่าเรื่องภาษายังต้องฝึกหนักอีกแค่ไหน ยอมรับว่าพลาดไปเยอะเลย สำหรับเรื่อง AMNESIA ก็จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 12 ตอนจบ ใครที่ไม่ได้ดูหรือไม่อยากโดนสปอยล์ รีบปิดหน้านี้ไปเลยค่ะ (เอิ่ม ได้ข่าวว่าเขาฉายจบมาเป็นชาติแล้วมั้ง Foot in mouth)
 
 
แนะนำบล็อกสปอยล์อนิเมะ AMNESIA ของ OnnyIndY ซัง รู้สึกจะทำสปอยล์เนื้อเรื่องเกือบครบทุกตอนแล้วล่ะค่ะ รายละเอียดเยอะกว่าที่นี่อีก ส่วนบ้านนี้เหรอ... อู้มาตั้งแต่ตอน 3 แล้ว กร๊ากกก เอาเป็นว่าใครอยากอ่านได้อารมณ์ไปอีกแบบนึงนะคะ  คนไหนที่เผลอหลวมตัวมาดูเรื่องนี้เพื่ออบอุ่นหัวใจโรแมนติกตลอดเรื่องแล้วล่ะก็ ผิดถนัด อย่างที่เคยเกริ่นไว้ในสปอยล์ตอน 1 เนื้อหาออกไปในทางลึกลับมากกว่า มีปมให้คนดูสงสัยและตามหาคำตอบตลอด จนหลายคนก็แซวว่านี่ฉันกำลังดู Final Destination อยู่ใช่มั้ย (เอิ่ม นั่นสิ) นางเอกอาภัพโคตร ตายตลอดศกเพื่อเข้ารูทหนุ่มคนใหม่ (นี่แค่น้ำจิ้ม ถ้าเอาในเกมตายเยอะกว่านี้ค่ะ)
 
 
 
 
เหลืออีกไม่ถึงสามสิบนาที ก็จะเข้าวันที่ 26 ส.ค. แล้ว
การไล่ล่านางเอกเริ่มขึ้นเหมือนนักล่าพร้อมขย้ำเหยื่อ  ทั้งนี้เพื่อให้ตัวอุเคียวมีชีวิตรอดไปให้ได้ ถ้าเลยเที่ยงคืนของวันที่ 25 ไป เขาจะต้องโดนกำจัดในฐานะที่เป็นสิ่งแปลกปลอมออกไปแทน
 
 photo Amnesiaep12-01_zps0f3dceb6.png
 
「見つけた・・・死ね!」
"เจอตัวแล้ว ตายซะ!"
อืม ฟันสวยดีนะเฮีย แต่มันใช่ที่ไหนฟะ! อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เฮียอุเคียวหน้าจิตไปแล้ว หลอนกว่าตอนที่ 2 ตั้ง X10 เท่า หนูกลัว
 
อุเคียวเงื้อมีดหมายจะเชือดทิ้ง แต่โชคดีที่นางเอกหลบได้ทัน พร้อมกับวิ่งหนีท่ามกลางเปลวเพลิงที่คงโหมกระหน่ำต่อไปไม่หยุด ไม่รู้ว่าเป็นความโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ เมื่อนางเอกเจอทางออกเตรียมจะหนีออกไปก็พบว่า...
 
ประตูเปิดไม่ออก!
 
 photo Amnesiaep12-02_zpsc102ecce.png
 photo Amnesiaep12-03_zps3f79dc4d.png
 
ปรากฏว่ากุญแจอยู่ในมือของอุเคียว สรุปกลายเป็นห้องปิดตายโดยสมบูรณ์ เพียงเท่านี้นางเอกก็หนีรอดออกไปไหนไม่ได้อีกแล้ว
 
「お前は今日、死ぬ運命なんだよ!」
"ชะตาแกขาดก็วันนี้แหละ!"
 
จู่ ๆ ก็เหมือนได้ยินเสียงกระจกแตก จากอุเคียวจอมโฉดกลายเป็นอุเคียวผู้อ่อนโยนเหมือนเดิม พอเห็นนางเอกอยู่ที่นี่ด้วย ก็ตกใจเพราะได้เตือนนางเอกไว้แล้วว่าให้เลยเที่ยงคืนของวันที่ 25 (เข้าสู่วันที่ 26) ก่อนเพราะโลกพยายามกำจัดนางเอกอยู่  นางเอกก็ตอบว่าเป็นเพราะได้รับข้อความจากอุเคียว เธอเป็นห่วงและอยู่เฉยไม่ได้จึงออกมาหาเขา  ตอนนี้อุเคียวก็เข้าใจทันทีว่า "อุเคียวอีกคน" ส่งข้อความไปหาเธอแน่
 
 photo Amnesiaep12-04_zpse321620d.png
 photo Amnesiaep12-05_zpse9ce9848.png
 
เขาตัดสินใจเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้นางเอกฟัง โดยบอกว่าความจริงในวันที่ 1 สิงหา เธอจะต้องติดอยู่ในระเบิดกองเพลิงที่มหาวิทยาลัย หลังจากนั้นจะนอนไม่ได้สติเป็นเวลา 25 วัน ซึ่งหมายถึงวันนี้ สุดท้ายนางเอกก็ตาย  เป็นเหตุการณ์มรณะที่เกิดขึ้นกับนางเอกครั้งแรกบนโลกนี้ ทำให้เขาทำใจยอมรับกับการตายของเธอไม่ได้ เป็นเหตุให้เขาเดินทางไปยังโลกคู่ขนานต่าง ๆ ตามหาโลกที่นางเอกคงมีชีวิตอยู่ 
 
"ความปรารถนาเพียงอย่างเดียวของฉันคือ ขอให้เธอมีชีวิตต่อไป"
 
หลังพูดประโยคนี้จบก็เกิดฟ้าผ่าลงมา คราวนี้กลับไปเป็นอุเคียวจอมโฉดแทน และเล่าพูดต่อจากอุเคียวคนเมื่อกี้ที่พูดค้างไว้
 
 photo Amnesiaep12-06_zps4469f7ce.png
 
ถ้านางเอกตาย ตัวเขาก็จะรอด ตอนที่สูญเสียนางเอกครั้งแรกได้เดินทางไปหลายโลกเพื่อตามหาโลกที่นางเอกมีชีวิตอยู่ ทว่าเดิมทีมันไม่ใช่ที่เขาควรมีตัวตนมาตั้งแต่แรกแล้ว มนุษย์ที่ฝืนอยู่ในโลกที่ตัวเองไม่สมควรอยู่ต่อไป สุดท้ายจะถูกทำให้เป็นสิ่งแปลกปลอมเหมือนกับนางเอกตอนนี้ ชะตาของนางเอกถูกกำหนดให้ตายวันนี้ที่โลกนี้ เพื่อให้ความสมดุลของโลกเป็นไปตามปกติ  แม้จะหลีกหนียังไงก็ไม่อาจฝืนได้ เพราะในท้ายที่สุดพลังของโลกที่กำจัดสิ่งแปลกปลอมจะหาทุกวิถีเพื่อกำจัดออกไปได้อยู่ดี
 
การที่นางเอกมีชีวิตรอดได้เป็นเพราะทำตามคำเตือนของอุเคียว (อีกคน) จึงไม่ประสบชะตามรณะ  แต่คำเตือนพวกนั้นคือประสบการณ์ทั้งหมดที่ตัวอุเคียวพบเจอมาแล้ว  ระหว่างที่เขาออกตามหานางเอกที่โลกคู่ขนานอื่น ๆ  ต้องประสบชะตากรรมกับความตายมานับไม่ถ้วน  ในที่สุดก็เข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่า ทั้งเขากับเธอไม่อาจมีชีวิตร่วมอยู่บนโลกเดียวกันได้ ต้องมีใครคนใดคนหนึ่งตายไป เพื่อหลุดพ้นจากวงจรความตายไม่รู้จบเขาจะต้องฆ่าเธอทิ้งซะ!
 
พูดจบอุเคียวจอมโฉดไม่รอช้า พุ่งเข้าใส่หมายจะฆ่านางเอกทันที  เธอต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดอีกครั้ง แต่ประตูนั้นก็ยังเปิดไม่ออกอยู่ดี ถึงจะรอดจากมีดฉิวเฉียด อุเคียวจอมโฉดเปลี่ยนเป็นบีบคอนางเอกแทน พลางพูดอย่างสะใจ  แต่สวรรค์ก็ยังเข้าข้างนางเอก  มืออีกข้างหนึ่งยั้งมืออีกข้างเอาไว้ ได้ยินเสียงอุเคียวผู้อ่อนโยนบอกให้นางเอกรีบหนี  การเถียงกันระหว่างอุเคียวสองคนก็เริ่มขึ้น
 
 photo Amnesiaep12-07_zps97f75a6d.png  photo Amnesiaep12-08_zpsb275c79d.png
 
อุเคียวจอมโฉดไม่เข้าใจว่าทำไมอุเคียวอีกคนต้องห้ามไว้  อีกฝ่ายก็ตอบว่าไม่อยากให้นางเอกตาย จะทำให้เธอมีชีวิตรอดจนถึงพรุ่งนี้อย่างปลอดภัยให้ได้
 
"หา!? บ้าไปแล้วรึไง กี่ครั้งแล้วที่พวกเราต้องลิ้มรสกับความทรมานก่อนตายเพราะยัยผู้หญิงคนนี้ เจ็บไม่ใช่รึไง เหมือนนรกไม่ใช่เหรอ ตัวฉันอีกคนถึงได้ถือกำเนิดขึ้นมาไงล่ะ! ถ้าโลกไม่ยอมให้เรามีชีวิตอยู่ร่วมกับยัยนี่ก็ฆ่าทิ้งก่อนสิ ทำมาตั้งหลายหนแล้วไม่ใช่เรอะ?"
 
"ก็จริง จนถึงตอนนี้ฉันก็ยังฆ่าเหมือนอย่างแบบนี้อยู่ เพื่อหนีจากความตายของตัวเองนับครั้งไม่ถ้วน การถูกบีบบังคับให้ตายโดยไร้ทางเลือกมันโหดร้าย ฉันถึงได้กลัวกับความเจ็บปวดทรมานพวกนั้น จนไม่อาจทนได้อีกต่อไป และเผลอลงมือฆ่าเธอ... ด้วยมือคู่นี้"
 
 photo Amnesiaep12-09_zpscd7ae4d3.png
 
อุเคียวจอมโฉดยึดร่างคืนอีกครั้ง เล่าให้นางเอกฟังต่อว่า ไหน ๆ ก็ฆ่านางเอกได้ทั้งที ส่วนตัวอุเคียวอีกคนได้แต่ร้องไห้เสียใจ ไม่อาจทนกับความรู้สึกผิดนี้ได้เลยได้ย้ายไปยังโลกอื่นเรื่อย ๆ แต่เวลานี้นีลเริ่มอ่อนแรง ไม่เหลือพลังที่จะส่งอุเคียวข้ามไปยังโลกอื่นได้อีกแล้ว อุเคียวพลั้งปากเผยชื่อนีลออกมา ทำให้โอริออนตกใจที่สองคนนี้ไปรู้จักกันได้ยังไง
 
ฟ้าฝ่าทำให้ไม้ของอาคารร่วงลงมา จนมีไฟลุกขวางระหว่างสองคนเอาไว้ อุเคียวผู้อ่อนโยนตะโกนบอกให้นางเอกใช้โอกาสนี้หนีไปก่อนที่เขาจะโดนอีกคนยึดร่างนี้อีกครั้ง  โอริออนก็เห็นด้วย
 
ปริศนาที่ทั้งสองคาใจก็คลี่คลายซะที ที่ว่าทำไมอุเคียวถึงได้รู้เรื่องประสบการณ์แต่บอกว่าไม่รู้เรื่องอนาคต และไม่ได้ทำนายหรือเดาอะไรทั้งสิ้น จากการคาดเดาของโอริออนในตอนที่ 11 ที่อุเคียวอาจย้อนเวลาหรือสามารถเดินทางไปยังโลกคู่ขนานได้  ก็เพราะมีนีลซึ่งเป็นผู้สร้างวิญญาณของโอริออนมาเกี่ยวข้องด้วยนี่เอง นีลจะได้รับพลังจากความปรารถนาของผู้คนที่สมหวังเหล่านั้น และถ้าเพื่อทำความปรารถนาของอุเคียวให้เป็นจริงจึงได้ส่งอุเคียวไปโลกอื่น
 
 photo Amnesiaep12-10_zpsaa1258af.png
 photo Amnesiaep12-11_zps5d698216.png
 
ไฟที่อาคารเริ่มลามขึ้นมาเรื่อย ๆ ทำให้นางเอกเริ่มรู้สึกอึดอัด  จึงเปลี่ยนมาเดินแทนหลังจากที่วิ่งมาซะนาน โอริออนเห็นทางออกแต่ดูเหมือนต้องมีกุญแจไขออกไปอยู่ดี  ไม่ทันไรก็ได้ยินเสียงมีดลากยาวตามราวบันไดของอุเคียวโฉด ทำเอาทั้งคู่ตกใจไม่ใช่น้อยที่เขาไล่ตามสองคนทัน
 
 photo Amnesiaep12-12_zps1cd3b917.png  photo Amnesiaep12-13_zps5944f3df.png
 
"เอ้า ๆ เวลาใกล้จะหมดแล้ว  ไหนเลือกมาซิ อยากโดนไฟเผาจนตายหรือโดนฉันเสียบจนตายดีล่ะ? ตายไม่สบายทั้งคู่